fbpx

Spa sau sinh và những lợi ích tuyệt vời

Massage sau sinh là rất quan trọng và có lợi như massage khi mang thai.

Massage giúp bạn thư giãn , giảm căng thẳng , giảm đau và nhiều lợi ích sức khỏe khác. Lợi ích của spa sau sinh bao gồm cân bằng nội tiết tố, giảm sưng đau, ngủ tốt hơn và cải thiện khả năng cho con bú. Với phương pháp điều trị tiên tiến, spa sau sinh giúp phục hồi cơ thể từ trạng thái trước khi mang thai, cải thiện và phục hồi sức khỏe.

dịch vụ massage bà bầu ở Hà Nội

 

Lợi ích của Massage sau sinh

Massage sau sinh đã được chứng minh là có hiệu quả cho sự phục hồi nhanh hơn và có sức khỏe tốt hơn.

Thư giãn và giảm căng thằng

Massage giúp thư giãn cơ bắp, làm tăng lưu thông máu và giảm kích thích tố gây căng thẳng, đem lại sự thoải mái và nhẹ nhõm cho cơ thể.

Một số phụ nữ thích massage thư thái nhẹ nhàng trong khi những người khác thích thưởng thức kỹ thuật sâu hơn để giảm đau nhức.

Lo lắng và trầm cảm thường là biểu hiện của rất nhiều bà mẹ sau sinh. Khoảng 2/3 các bà mẹ sau sinh có những thay đổi nội tiết tố cùng với trách nhiệm mới luôn cảm thấy mệt mỏi và căng thẳng. Hỗ trợ tinh thần và các lợi ích khác của massage có thể giúp đỡ trong quá trình này.

Trầm cảm sau sinh là một biểu hiện nghiêm trọng có ảnh hưởng đến 10-15% các bà mẹ . Nghiên cứu cho thấy spa sau sinh rất có lợi cho việc điều trị trầm cảm.

Giảm đau

Đau nhức cơ thể còn sót lại từ thời kỳ mang thai là bình thường. Thêm vào đó, việc cho con bú và chăm sóc trẻ có thể khiến cánh tay, vai và lưng đau nhức. Massage là một cách tiếp cận toàn diện hiệu quả làm thư giãn cơ bắp và giảm đau mà không cần dùng thuốc.

Cơ thể cần phải tìm sự cân bằng sau khi mang thai, trong đó có sự gia tăng khoảng 50% về khối lượng chất lỏng. Massage tăng lưu thông và dẫn lưu bạch huyết để tạo điều kiện loại bỏ các chất lỏng dư thừa và chất thải. Spa sau sinh giúp kích thích các mô cơ thể để chuyển nước đến đúng địa điểm.

Trạng thái sưng đau cũng bị ảnh hưởng bởi hormone sau khi trải qua những thay đổi lớn sau khi sinh. Massage giúp điều tiết hormone và làm giảm sưng.

Cân bằng hormone

Massage cải thiện đáng kể cân bằng nội tiết tố sau khi sinh. Estrogen và hormone progesterone ở mức rất cao trong thai kỳ và giảm sau khi sinh. Prolactin và hormone oxytocin tăng lên để tạo điều kiện cho con bú. Các nghiên cứu chỉ ra rằng xoa bóp làm giảm hormone cortisol. Một số loại tinh dầu cũng có thể cân bằng hormone và cân bằng tâm trạng.

Massage cũng làm giảm chất sinh hóa tự nhiên kết hợp với trầm cảm (dopamine và serotonin) và các vấn đề tim mạch (norepinephrine).

Xem thêm dịch vụ spa bà bầu ở Hà Nội

Cải thiện chất lượng giấc ngủ

Hầu hết các bà mẹ cảm thấy kiệt sức sau khi sinh. Massage sẽ giảm bớt mệt mỏi, thúc đẩy hệ thống tuần hoàn, thư giãn và hỗ trợ giấc ngủ. Các nghiên cứu đã cho thấy một sự gia tăng trong các sóng não delta (những người với giấc ngủ sâu) với liệu pháp spa sau sinh.

Ngủ đủ giấc là chìa khóa để phục hồi sau sinh. Tất cả mọi thứ được cải thiện khi bạn cảm thấy được nghỉ ngơi!

Cải thiện khả năng cho con bú

Cho con bú là một món quà đẹp cho trẻ sơ sinh, nhưng cũng có thể là một thách thức đối với một số bà mẹ. Liệu pháp spa sau sinh giúp thư giãn cơ thể, làm tăng lưu thông và tăng sản lượng sữa. Nghiên cứu cho thấy rằng massage làm tăng nồng độ prolactin, một loại hormone tiết sữa.

Liệu pháp spa giúp thư giãn các cơ ngực và cải thiện khả năng cho con bú. Nghiên cứu mới chỉ ra rằng xoa bóp giúp giảm đau ngực và cải thiện khả năng cho bé bú.

Xem thêm bài viết 6 bài tập cắt giảm mỡ bụng hiệu quả sau sinh

Hương Liệu Trong massage sau sinh

Điều trị toàn diện với dầu thơm có thể hiệu quả cho các bà mẹ sau sinh. Tinh dầu được chiết xuất tinh khiết từ các nhà máy và có thể hỗ trợ thư giãn, cân bằng nội tiết tố, làm sạch, và điều trị lo âu hay trầm cảm. Hầu hết các loại dầu chất lượng cao an toàn và không gây dị ứng sau khi mang thai. Hầu hết các hương liệu có thể được khuếch tán vào không khí, thêm vào lotion hoặc bôi tại chỗ.

Xem chi tiết dịch vụ chăm sóc sau sinh MoonCare.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Hotline: 096 806 4299(Zalo/Viber)
Inbox fanpage