fbpx

Sau sinh dùng đai bụng thế nào là đúng và hiệu quả

Dùng đai bụng sau sinh thế nào cho hiệu quả là điều mà không phải ai cũng biết. MoonCare Spa xin chia sẻ cho các bạn về cách dùng đai bụng đem lại hiệu quả cao.

Vóc dáng thon thả là giấc mơ ở mọi thời điểm của bất cứ phụ nữ hiện đại nào. Nhưng hầu hết sau khi kết hôn và sinh con, bà mẹ nào cũng đều không tránh khỏi việc cơ thể phát tướng, đặc biệt vòng eo và vùng bụng nhão, xệ xuống không thể nào khôi phục sự thon thả, săn chắc như xưa. Nguyên nhân là do tử cung sa xuống, cơ bắp dão ra và cơ thể biến dạng, nhưng không phải ai cũng thông cảm và chấp nhận được hình dáng khi ấy của các bà mẹ.

dùng đai bungj sau sinh thế nàoChính vì lo ngại ấy, ngay sau khi sinh xong, các mẹ đã sốt sắng tìm mọi cách lấy lại vóc dáng, đặc biệt là vòng eo năm xưa. Trong đó, việc dùng đai bụng là một ý tưởng được các mẹ quan tâm vì nó là cách đơn giản nhất, không cần vận động nhiều vẫn có thể giúp vùng bụng dần co lại ít nhiều. Tuy nhiên, quan điểm về việc dùng đai bụng được đưa ra bởi các chuyên gia và các bác sĩ khác khác nhau. Nhiều chuyên gia cho rằng, việc dùng đai bụng sớm sau khi sinh có thể ảnh hưởng đến sức khỏe của mẹ, ngược lại, nhiều bác sĩ lại đưa ra gợi ý cho các mẹ về việc dùng đai bụng sau sinh. Vậy cuối cùng các mẹ sau sinh có nên dùng đai bụng, và dùng như thế nào mới là đúng để phát huy tác dụng mà không hại cho sức khỏe?

Tác dụng chủ yếu của việc dùng đai bụng?

– Ngăn ngừa tử cung và các cơ quan khác chảy xệ. Tuy nhiên phải đảm bảo dùng đúng phương pháp, nếu dùng sai có thể phản tác dụng.

– Do nó thắt chặt vùng bụng, nhiều trường hợp giúp ức chế sự thèm ăn, trợ giúp tích cực việc ngăn chặn thói quen ăn uống quá độ của một số mẹ.

– Giúp phục hồi vết thương: Vì đai bụng có khả năng tạo sức ép cục bộ, giúp giảm đau phần vết thương mổ, đẩy nhanh tốc độ phục hồi vết thương.

2

Các mẹ sinh thường hay sinh mổ đều nên dùng đai bụng?

Cách sinh thường hay sinh mổ có vai trò quyết định tới việc có dùng đai bụng hay không. Với các mẹ sinh mổ, khi hoạt động cần tránh ảnh hưởng đến vết thương vùng bụng, gây đau đớn, mà một trong những cách đơn giản nhất đó là dùng đai. Với các mẹ sinh thường, cũng cần xem xét tình trạng thể chất của chính mình để quyết định.

Thời gian bắt đầu có thể sử dụng

Đẻ thường: Sau khi hết sản dịch thì các mẹ có thể gen bụng. Thường là sau 10 đến 30 ngày đối với sinh thường, lúc này tử cung trở về nằm trọn trong khung xương chậu, là thời điểm hợp lý để dùng đai bụng.

Đẻ mổ: Theo bác sĩ Lê Thị Kim Dung (Trung tâm Y khoa Thái Hà) cho biết: “Thực tế sau khi vết mổ đã lành, đã rút chỉ thì có thể gen bụng. Tuy nhiên, tùy cơ địa có người vết mổ sẽ lâu khỏi hơn nên việc gen bụng quá sớm là không nên, có thể đợi thêm một ít thời gian sau khi vết mổ lành cũng chưa muộn. Tuyệt đối không gen bụng khi vết mổ chưa lành hẳn hoặc gen ngay sau khi mới sinh xong”.


cách dùng đai bụng sau sinh
Lựa chọn đai như thế nào?

Nên chọn loại bằng vải bông, có chia nhiều nấc. Vì vải bông giúp thoáng khí, trong khi việc chia nhiều nấc giúp phù hợp với cơ thể mỗi người, giúp duy trì lực ép ổn định, cân bằng.

cách chọn đai bụng sau sinh

Mỗi ngày nên dùng trong bao lâu ?

Tốt nhất nhất mỗi ngày đeo 30 phút sau bữa cơm, đi tiểu xong thì đeo vào, trước khi đi ngủ thì bỏ ra.

Dùng đai cuốn bụng sau sinh và những điều cần chú ý

Các mẹ ngay sau khi sinh xong, cơ thể còn rất nhiều nước và chất béo, nếu mặc đồ lót chuyên dụng có thể làm tăng cường thúc đẩy việc tiêu nước và chất béo. Dùng đai cuốn bụng thích hợp cũng giúp tử cung nhanh chóng hồi phục về nguyên trạng, còn có lợi với việc phục hồi cơ bụng. Với các loại đai chuyên dụng cho mẹ sau sinh có thể sử dụng được ngay. Sau khi dùng từ 2-3 tuần, nếu đã quen với cảm giác bó chặt này, có thể chuyển sang dạng quần nội y kèm đai bụng, để nhanh chóng lấy lại đường cong hoàn mỹ. Khi dùng phải chú ý vấn đề vệ sinh sạch sẽ, nhớ quan sát vấn đề tiết sản dịch, nếu có yếu tố khác thường (ví dụ sản dịch sau khi đeo tiết ra quá nhiều so với bình thường) phải ngừng sử dụng.

Ngoài ra, mẹ cần điều chỉnh đai sao cho vừa vặn, tuyệt đối không xiết đai quá chặt. Các mẹ có thể tham khảo thêm phương pháp quấn nóng bằng muối thảo dược cũng giúp săn chắc vùng bụng và giảm béo bụng sau sinh

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Hotline: 096 806 4299(Zalo/Viber)
Inbox fanpage