fbpx

Những điều cần làm trong 9 tháng thai kỳ

Tháng thứ 1: Lên kế hoạch khám thai 

Hãy lên kế hoạch khám thai định kỳ và tìm bác sĩ giỏi để có thể tư vấn về chế độ dinh dưỡng cho bà bầu và cách chăm sóc bản thân hợp lý trong suốt hành trình mang thai. Điều này sẽ giúp đảm bảo sức khoẻ cho mẹ bầu, cùng sự phát triển toàn diện cho bé. Đồng thời mẹ bầu nên tham gia các lớp học về thai giáo để biết được cách chăm sóc, giáo dục thai nhi trong suốt thai kỳ.

Tháng thứ 2: Cân bằng chế độ ăn uống

1

bà bầu cần có chế độ ăn uống hợp lý

 

Vì mẹ bầu rất cần bổ sung các dưỡng chất cần thiết cho quá trình hình thành và lớn lên của bé, nên việc đảm bảo một chế độ ăn uống hợp lý, giàu dinh dưỡng với đa dạng các loại thực phẩm như thịt, cá, sữa, hoa quả và rau xanh là vô cùng cần thiết. Đặc biệt, mẹ bầu nên hạn chế các món ăn nhanh do trong đó có chứa nhiều hàm lượng đường và chất béo bão hoà nên dễ gây ra tình trạng béo phì.

Tháng thứ 3: Vận động

Pregnant woman doing yoga

Mẹ bầu thường xuyên vận động sẽ dễ giúp cho việc sinh nở dễ dàng hơn. Hãy hỏi bác sĩ để biết những bài tập thể dục cho mẹ bầu đơn giản và an toàn cho giai đoạn mang thai, bạn nhé!

Tháng thứ 4:  Học cách hít thở

Trong suốt giai đoạn mang thai, cơ thể rất cần được nghỉ ngơi, thậm chí chỉ là một vài phút trong ngày. Vì thế các mẹ bầu có thể ngồi trong một căn phòng yên tĩnh, tập hít sâu, thở chậm, đồng thời nghe một chút nhạc nhẹ để thư giãn bản thân.

Tháng thứ 5: Tăng cường cơ xương chậu

Những bài thể dục cho mẹ bầu đơn giản, nhẹ nhàng được tiến hành đều đặn mỗi ngày sẽ giúp da bạn trở nên săn chắc hơn, tăng sự dẻo dai của các cơ bắp vùng chậu, và hỗ trợ thêm cho tử cung và bàng quang nữa.

Tháng thứ 6: Tham gia một lớp học tiền sản

Các mẹ bầu nên tham gia các lớp học tiền sản để hiểu rõ hơn những việc cần làm trước và sau khi sinh con.

Tháng thứ 7: Chuẩn bị đồ sơ sinh cho bé

3

Đây là thời điểm thích hợp để sắm sửa các đồ dùng cần thiết cho bé như quần áo, tã lót, bình sữa và đồ chơi… Việc chuẩn bị kỹ lưỡng cho ngày bé chào đời là rất cần thiết đấy.

Tháng thứ 8: Lựa chọn bác sĩ

Các mẹ bầu cần tìm hiểu thông tin và đưa ra quyết định lựa chọn bác sĩ để có được những lời khuyên, cùng sự tư vấn tốt nhất cho việc sinh bé.

Tháng thứ 9: Chuẩn bị sinh nở

Ở giai đoạn này, chắc hẳn các mẹ bầu đã chuẩn bị đầy đủ các đồ dùng cần thiết cho ngày sinh nở rồi. Lời khuyên của bác sĩ cho mẹ sẽ là chuẩn bị một ít thức ăn sẵn trong tủ lạnh và đóng gói quần áo sẵn sàng để có thể đến bệnh viện bất cứ lúc nào!

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Hotline: 096 806 4299(Zalo/Viber)
Inbox fanpage