fbpx

 Giao tiếp với thai nhi giúp bé thông minh hơn

 

Việc giao tiếp với thai nhi từ trong bụng là cách giúp bé cảm nhận được tình cảm bố mẹ thông qua các sóng âm, xung truyền cảm xúc. Tạo sự kết nối đặc biệt giữa Mẹ và bé. Tác động không hề nhỏ đến sự phát triển của bé, giúp bé thông minh hơn từ trong bụng mẹ.

  1. Khi nào nên nói chuyện với thai nhi

 

1
Vào tuần thứ 8 mang thai, tai thai nhi bắt đầu hình thành và hoàn chỉnh vào tuần thai thứ 24. Do đó, từ tuần thai thứ 18, bé có thể cảm nhận được nhịp đập từ tim mẹ. Giai đoạn này Mẹ có thể bắt đầu trò chuyện với bé để bé có thể cảm nhận đang được yêu thương rất nhiều.

  1. Thời gian trò chuyện với bé là bao lâu?
    Để bé quen dần như một thói quen, các Mẹ có thể chọn một khung giờ cố định trong ngày. Bạn có thể dành từ 10 phút đến 20 phút để trò chuyện với bé. Vào buổi sáng, khi ngủ dậy, bạn hãy chào bé và xoa tay lên bụng báo hiệu cho bé biết ngày mới đã đến. Khi nấu cơm mẹ có thể nói cho bé biết hôm nay mẹ định nấu món gì và món ăn đó sẽ đem lại nhiều dinh dưỡng ra sao.Vào buổi tối là lúc hai vợ chồng có nhiều thời gian dành cho bé nhất, chính vì vậy hai người hãy cùng tâm sự và kể những câu chuyện vui để bé cùng cảm nhận nhé.
  2. Đọc sách, truyện

2
Nếu bạn chưa quen với việc trò chuyện với bé, bạn có thể đọc truyện thiếu nhi hoặc sách, báo cho bé. Việc này góp phần trong tạo mối liên kết giữa ba mẹ và bé sắp chào đời.

  1. Hát cho bé nghe

3

 

Lời hát ru sẽ mang đến bao điều kì diệu cho trẻ em. Không chỉ khi chào đời, dù còn trong bụng mẹ, bé vẫn thích thú với những điệu hát ru êm đềm. Dành khoảng thời gian trước khi đi ngủ để hát ru bé ngủ là điều cần thiết các Mẹ nên thực hiện nhé.

LƯU Ý
Bạn cần giữ tâm trạng thư giãn khi bắt đầu giao tiếp với thai nhi trong môi trường yên tĩnh, giúp bé có thể dễ dàng tiếp thu và lắng nghe giọng nói từ Mẹ. Bạn nên nói to để bé có thể biết được bạn đang trò chuyện với bé. Âm lượng vừa đủ lớn là tốt nhất.

Hãy dành tình yêu thương con vô hạn vì con cái là tài sản của Ba Mẹ

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Hotline: 096 806 4299(Zalo/Viber)
Inbox fanpage