Bí kíp xoa dịu mẹ bầu dành cho bố

chamsocbau3thangdau

Trong giai đoạn mang thai, cơ thể người mẹ diễn ra nhiều biến đổi, có thể mẹ vừa mới vui vẻ, lại cau gắt ngay sau đó.

Bố không thể mang thai hộ mẹ, nhưng hãy giúp san sẻ bớt nỗi cực nhọc và tâm trạng khó chịu của mẹ bằng cách trở thành “nhà tâm lý” sâu sắc giúp mẹ vượt qua hành trình mang thai vất vả này nhé!

 • Tuần đầu mang thai: Mẹ bầu thường hồi hôp, đôi khi ngờ vực, lo sợ, cảm xúc lẫn lộn.
 • 3 tháng đầu thai kỳ: Giai đoạn này mẹ thường gặp tình trạng ốm nghén nên thường cảm thấy rất mệt mỏi, khó tập trung, cáu kỉnh, và nhất là hay quên.
 • Tháng thứ 4 – 6: Em bé càng lớn trong bụng mẹ và nồng độ hoóc-môn oxitocin làm tăng tình cảm mẹ con. Lúc này, mẹ sẽ nảy sinh tình cảm đặc biệt với bé con của mình và những người xung quanh.
 • Những tuần cuối thai kỳ: Mẹ cảm thấy nặng nề và lo lắng về kỳ sinh sắp tới. Nhiều mẹ sẽ có thêm tâm trạng buồn chán, cô đơn, thậm chí là sợ hãi.
cham-soc-ba-bau-thang-thu-5-3

Chính vì vậy, bố hãy luôn bên cạnh để tiếp thêm sức mạnh cho mẹ, giúp mẹ vượt qua căng thẳng, áp lực, đồng thời giúp gắn kết tình cảm vợ chồng với nhau trong quãng thời gian vất vả này.

“Bí kíp” để xoa dịu mẹ bầu bí

 • Hâm nóng tình yêu là những điều thú vị mà những người chồng có thể làm. Mẹ tặng bố món quà rất lớn trong 9 tháng tới, bởi vậy không có lý do nào bố lại không đáp ứng điều đặc biệt nào đó ngược lại với mẹ trong thời gian này. Một chút âm nhạc lãng mạn, những nụ hôn, vài câu chuyện sẻ chia, những buổi hò hẹn bất ngờ… sẽ giúp mẹ bầu cảm nhận tình cảm của bố.
2a99bb1386490221babau4
 • Quan tâm nhắc nhở mẹ ăn uống điều độ, tìm hiểu về kiến thức về chế độ dinh dưỡng cho phụ nữ mang thai để giúp mẹ và bé luôn khoẻ trong 9 tháng thai kỳ hạnh phúc này.
 • Chia sẻ với mẹ về những thay đổi trong tâm lý mẹ và những khó khăn mẹ đang phải đối mặt, đặc biệt là bố nên tìm hiểu và chấp nhận những sở thích thay đổi đột ngột của mẹ trong thời gian này.
 • “Nịnh nọt” mẹ thường xuyên: 9 tháng mang thai là khoảng thời gian mẹ cảm thấy tự ti về ngoại hình của mình nhất, vì vậy những lời khen sẽ làm mẹ hạnh phúc và cảm thấy được yêu thương.
 • Biết cách massage: Đây là thời gian bố nên thực hành massage lưng cho mẹ – 1 kỹ năng rất hữu ích trong những tháng tới, khi mẹ bắt đầu cảm thấy “nặng nề” hơn và dễ bị mỏi lưng. Lưu ý nên chọn dầu massage hương thơm dịu nhẹ vì mẹ bầu thường rất nhạy cảm với mùi hương.
 • Tìm hiểu và nghiên cứu những quyển sách hay để mẹ đọc mỗi khi căng thẳng hay buồn chán. Ngoài ra, bố cũng nên trang bị cho bản thân những kiến thức về dinh dưỡng và phương pháp chăm sóc mẹ bầu tốt nhất từ những cuốn sách giáo dục nổi tiếng.
 • Lập kế hoạch giúp mẹ giải trí: Dẫn mẹ ra ngoài ăn uống, dạo mát hoặc thực hiện những chuyến du lịch gần để mang cảm giác thư giãn, thoải mái cho mẹ.

 

Author Info

Chăm sóc mẹ bé

Hotline: 0968.064.299
Chat Facebook
Gọi điện ngay