8 loại thực phẩm giúp phát triển trí não của thai nhi

 

 

Trong suốt quá trình mang thai việc cung cấp dinh dưỡng đầy đủ để con phát triển là điều vô cùng quan trọng, và muốn con thông minh khi chào đời, các chuyên gia khuyên mẹ hãy nên bổ sung những loại thực phẩm sau:

  1. Kê, ngô
1

Với hàm lượng vitamin cao, folic axit, hạt kê và ngô mang lại rất nhiều lợi ích cho phụ nữ mang thai. Ngoài ra, ngô và kê còn giúp ngăn ngừa những tác động không tốt lên hệ dây thần kinh khi sinh, vậy nên ngoài các bữa ăn chính, các mẹ nên ăn thêm ngô và kê vào các bữa phụ

  1. Rong biển
2

Rong biển chứa một lượng lớn các chất khoáng, nó tương tự như các chất khoáng trong thành phần của máu. Chứa iot, vitamin k, vitamin B2 ( có trong thịt, cá, sữa, rau xanh), axit pantotenic, magie, sắt, canxi….đây là những chất cần thiết cho mẹ và cho sự phát triển trí não của bé sau này. Vậy nên các mẹ hãy bổ sung rong biển vào bữa ăn với liều lượng hợp lý nhé

  1. Vừng đen
3

Trong vừng đen chứa omega – 3, các hợp chất sesamin và sesamolin, đặc biệt cung cấp các vitamin E, vitamin b1, sắt, magie và các khoáng chất khác….đây là những yếu tố quan trọng giúp trí não bé phát triển một cách bền vững.

  1. Hạt óc chó
4

Trong hạt óc chó chưa canxi, photpho, sắt và các vitamin: B1, B2… những vi chất này rất tốt cho các tế bào thần kinh của thai nhi

  1. Mộc nhĩ
5

Mộc nhĩ giúp lưu thông máu từ mẹ sang bé một cách dễ dàng

 

  1. Táo
6

Táo chứa hàm lượng lớn kẽm và các nguyên tố vi lượng, ngoài ra còn giàu chất béo, các vitamin và các chất dinh dưỡng khác…đặc biệt là chất xơ, nó rất có lợi cho sự phát triển của vỏ não, tốt cho trí nhớ của bé sau này. Các mẹ nên ăn từ 1 đến 2 quả táo mỗi ngày để bổ sung kẽm

  1. Lòng đỏ trứng
7

Lòng đỏ trứng chứa rất nhiều cholesteron, đây là thành phần không thể thiếu cho sự phát triển trí thông minh của bé sau này

8

Các mẹ ăn cá thường xuyên sẽ giúp bé sau này thông minh, trong cá chứa rất nhiều các axit amin, lecithin, kali, canxi, và các nguyên tố khác….

Author Info

Chăm sóc mẹ bé