13 loại rau củ tăng nguy cơ sảy thai

 

Khi mang thai không phải bất cứ loại rau củ quả nào mẹ bầu cũng ăn được. Có một số loại rau củ nằm trong danh sách mà mẹ không được ăn, vì nó có thể ảnh hưởng đến sự phát triển của thai nhi, còn có thể gây sảy thai.

Đu đủ xanh

1

Trong đu đủ xanh chứa tác nhân ảnh hưởng xấu đến thai nhi: papain phá hủy tế bào thai nhi, prostaglandin và oxytocin khiến tử cung bị co bóp có thể  dẫn đến tình trạng sảy thai

Củ dền

Củ rền có thể khiến máu mẹ bầu bị oxy hóa thành methemoglobin, làm hồng cầu mất khả năng vận chuyển oxy, gây tình trạng thiếu máu khi mang thai

Sắn (khoai mỳ)

2

Trong sắn chứa nhiều axit cyanhydric là chất có thể khiến hệ tiêu hóa của mẹ bầu bị rối loạn. Nếu muốn ăn sắn, mẹ bầu nên gọt sạch vỏ và ngâm trong nước khoảng 1 tiếng, luộc chin không đậy nắp để độc tố bay hơi nhé

Táo mèo

3

Theo nghiên cứu khoa học đã chứng minh, táo mèo có tác dụng kích thích tử cung co bóp, gây ra các cơn co thắt, có thể sẽ bị động thai hoặc sảy thai

Dứa

4

Trong dứa có chứa chất dễ gây ra các cơn co bóp tử cung, nguy cơ dẫn đến sảy thai

Quả nhãn

5

Là một trong những quả có tính nóng, khi ăn vào khí huyết trong cơ thể mẹ khó điều hòa, dẫn đến đầy hơi, nôn ói, nặng có thể dẫn đến xuất huyết vùng kín.

Mướp đắng

6

Mướp đắng chứa nhiều dưỡng chất có ích cho sức khỏe của mẹ bầu, nhưng vị đắng của mướp là nguyên nhân gây ra các cơn co thắt tử cung, vậy nên hãy hạn chế ăn mướp đắng trong thời gian mang thai

Quả đào

7

Giống như nhãn, đào có tính nóng, nếu ăn nhiều đào, mẹ có thể bị xuất huyết. Ngoài ra lông đào còn khiến mẹ bị ngứa ngáy họng, đau rát và viêm họng

Rau sam

8

Rau sam là món ăn quen thuộc của nhiều gia đình, nhưng đối với mẹ bầu thì không nên ăn món này. Bởi rau sam là một trong những tác nhân dễ gây kích thích tử cung co bóp, tăng nguy cơ sảy thai và sinh non

Rau chum ngây      

9

Rau chùm ngây chứa lượng chất dinh dưỡng cao nhưng nó không dành cho mẹ bầu, trong rau có chứa alpha- sitosterol một chất có cấu trúc khá giống hocmon estrogen nên tác dụng cũng tương tự: làm tử cung co bóp, dẫn đến động thai, sảy thai.

Ngải cứu, rau ngót

11

Mẹ mang thai 3 tuần tuyệt đối không nên ăn ngải cứu và rau ngót, nó có thể làm mẹ bị ra máu, tử cung co bóp, động thai. Những tháng sau đó mẹ có thể ăn nhưng hạn chế

Rau răm

12

Là một loại gia vị phổ biến, nhưng với mẹ bầu thì không nên ăn bởi khi ăn rau răm, cơ thể dễ bị mất máu, xuất hiện các cơn co thắt tử cung

Quả vải

 

13

Ăn nhiều vải dễ gây ra hiện tượng nóng trong. Đối với mẹ bầu, vốn thân nhiệt đã cao hơn bình thường, khi ăn nhiều vải có thể dẫn đến xuất huyết, đau bụng và thậm chí là động thai, sảy thai

 

Author Info

Chăm sóc mẹ bé